Một số lý do khiến dòng xe hatchback giá rẻ được nhiều người ưa chuộng

Xe hatchback là một trong những dòng xe được khách hàng ưa chuộng nhất tại thị trường Việt Nam. Bởi đây là dòng xe có kích thước nhỏ, giá thành không quá cao như các dòng xe khác.

Dòng xe hatchback là gì?

Xe hatchback có kiểu dáng gần giống với dòng xe sedan như xe có 4 chỗ ngồi, gầm thấp và kích cỡ nhỏ gọn, giúp di chuyển thuận lợi trong và ngoài thành phố.

Dòng xe hatchback là gì?

Tuy nhiên, xe hatchback có thiết kế phần đuôi xe không kéo dài như dòng xe sedan nhưng được vát thẳng và vuông góc với khoang hành lý thu gọn. Đồng thời, xe hatchback gồm 3 hoặc 5 cửa, tính cả cửa khoang hành lý mở hướng lên trên với hàng ghế phía sau có thể gập lại tạo không gian cabin rộng, để đồ thoải mái.

Tại sao dòng xe hatchback giá rẻ được nhiều người ưa chuộng?

Kiểu thân xe hatchback xuất hiện lần đầu vào thập niên 1930, nhưng phải đến năm 1970 mới chính thức được xếp loại. Sở hữu thiết kế nhỏ gọn nhưng không kém phần tiện nghi là một trong những yếu tố hatchback được người dùng rất tin dùng; nhất là rất thuận tiện trong quá trình sử dụng. Hatchback đem đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn với đa dạng mẫu mã và thiết kế riêng đủ màu sắc đến từ các hãng xe nổi tiếng như: Toyota, Honda, VinFast, Kia…

Lý do Hatchback được người tiêu dùng ưu chuộng

Chính vì thiết kế nhỏ gọn có có thể tối ưu diện tích khoang chứa đồ rộng rãi và có thể gập được hàng ghế phía sau nên chiếc hatchback luôn được người dùng yêu thích. Đặc biệt là sự lựa chọn sáng giá cho các gia đình hay di chuyển trong đô thị đông đúc. Ngoài ra, mẫu xe này luôn được rất nhiều hãng xe taxi, vận tải ưa chuộng. Vì vậy, doanh thu lớn nhất của dòng xe hatchback này nằm ở những mẫu xe bình dân giá rẻ.

Kết luận

Qua bài viết này hy vọng bạn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi tại sao dòng xe hatchback giá rẻ được nhiều người ưa chuộng nhé

xe mới về