Vinfast xăng cũ - giữ hay rớt giá sau khi dừng sản xuất?

Năm 2022 với quyết định dừng sản xuất xe xăng của Vinfast. Nhiều người cho rằng, Vinfast xăng cũ sex nhanh chóng xuống giá nhưng thực tế có thể xảy ra tình thế ngược lại.

Không thể phủ nhận một mẫu xe nào đó sau khi khai tử sẽ ảnh hưởng đến tính thanh khoản của chính nó trong tương lai. Tuy nhiên, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau mà giá trị bán lại của chiếc xe đã khai tử có thể giảm hoặc tăng lên. Trong trường hợp các mẫu ô tô chạy bằng xăng của VinFast dừng sản xuất sau năm 2022, nhiều người băn khoăn về giá xe sau thời điểm chính thức dừng sản xuất, nhất là với những người đang sở hữu xe.

Xe xăng VinFast giữ hay rớt giá sau khi dừng sản xuất?  - ảnh 1

VinFast Lux A2.0 được người dùng đánh giá cao giá trị sử dụng so với giá xe

Xe xăng VinFast rẻ hơn giá trị mang lại cho người dùng

Bộ 3 xe VinFast Fadil, Lux A2.0, Lux SA2.0 đều được người dùng đánh giá cao sau gần 3 năm có mặt trên thị trường Việt Nam. Thực tế doanh số bán ra đã chứng minh điều đó, người dùng được sở hữu chiếc xe tốt với giá trị đầu tư thấp hơn so với những gì họ nhận được, điều này chủ xe VinFast hiểu rõ nhất.

Với VinFast Fadil, xe hạng A mang thương hiệu Việt nhưng thực chất sở hữu toàn bộ "thân xác" trên nền tảng Chevrolet Spark Activ ở Mỹ hay Opel Karl Rock tại châu Âu. Các thông số kỹ thuật trên chiếc xe này tại Việt Nam cho thấy sự nghiêm túc của VinFast trong việc đem chất lượng chinh phục khách hàng. Kết quả, VinFast Fadil sở hữu chất lượng, khung gầm và cảm giác lái tốt nhất phân khúc, đây là điều khó phủ nhận với những ai đã từng trải nghiệm qua nhiều dòng xe cùng phân khúc với VinFast Fadil.

Xe xăng VinFast giữ hay rớt giá sau khi dừng sản xuất?  - ảnh 2
VinFast Fadil nổi bật nhất trong phân khúc xe hạng A tại Việt Nam

Về bộ đôi VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0, có thể nói người dùng có cơ hội sở hữu chiếc xe đủ tốt, đầm chắc và có cảm giác lái mang chất Đức với giá bán chỉ bằng 1/3 so với xe có kích thước tương đương. Với bộ khung gầm và động cơ thừa hưởng từ BMW, tất nhiên đẳng cấp vận hành xe mang lại vượt xa so với nhóm xe phổ thông cùng tầm giá. Có thể không hoàn toàn "xịn" như BMW, nhưng không thể phủ nhận rằng cảm giác khi cầm lái xe Lux A2.0 và SA2.0 gần giống BMW 5-Series và BMW X5 thế hệ cũ.

Chất lượng của 3 mẫu xe sự dụng động cơ xăng của VinFast hiện đang ổn định, khi hãng xe Việt quyết định dừng sản xuất, có số ít người dùng muốn bán lại bởi khó có thể tìm được mẫu xe nào khác cùng tầm giá xứng đáng hơn, ngoại trừ xe BMW, Mercedes-Benz đã qua sử dụng hoặc họ muốn chuyển sang xe điện cùng thương hiệu. Điều này có thể giúp cả 3 mẫu xe này đều giữ giá, ít nhất là trong vài năm tới.

Tương tự với khách hàng mua xe cũ, nếu tìm kiếm chiếc xe nào đó cùng tầm giá với VinFast Fadil, Lux A2.0 hay SA2.0 sẽ rất khó có lựa chọn nào khác mang đến cảm giác lái và trải nghiệm tốt hơn. Còn nếu lựa chọn xe cũ mang thương hiệu Đức, họ phải chấp nhận rủi ro xe đã sử dụng gần 10 năm với giá bán tương đương xe VinFast Lux A2.0 hay SA2.0.

(Theo: thanhnien.vn)

xe mới về