Toyota điều tra về bê bối gian lận thử nghiệm an toàn cho những mẫu xe trong 10 năm gần đây

Toyota công bố kết quả điều tra về bê bối gian lận thử nghiệm an toàn với các mẫu xe đã từng được Toyota sản xuất trong 10 năm trở lại đây, bao gồm cả những cái tên đã bị khai tử khỏi thị trường.

Theo thông tin từ thương hiệu ôtô Nhật Bản, Toyota đã hoàn tất quá trình điều tra về thử nghiệm hiệu suất nhiên liệu và khí thải cho toàn bộ mẫu xe đã từng sản xuất trong 10 năm trở lại đây, bao gồm cả những sản phẩm đã ngừng bán.

Kết quả cuộc điều tra cho thấy không có thêm mẫu xe nào bị ảnh hưởng ngoại trừ 7 trường hợp từng được phát hiện trước đó.

Trước đó, vào ngày 3/6, vụ điều tra liên quan đến gian lận trong kiểm tra an toàn của các nhà sản xuất ôtô Nhật Bản tiếp tục có thêm diễn biến mới. Cụ thể, Bộ Giao thông Nhật Bản đã phát hiện ra những bất thường trong đơn xin cấp chứng nhận của nhiều mẫu xe thuộc các thương hiệu Toyota, Mazda, Yamaha và Honda.

Toyota đã thừa nhận các sai phạm diễn ra trong 6 cuộc thử nghiệm xe mới vào các năm 2014, 2015 và 2020. Các mẫu xe bị ảnh hưởng bao gồm Toyota Corolla Fielder, Corolla Axio và Yaris Cross, cùng với các phiên bản đã ngừng sản xuất như Toyota Crown, Isis, Sienta và Lexus RX.

 

Trước đó, trang tin Reuters cũng dẫn một ví dụ cho thấy thay vì đo thiệt hại do va chạm ở cả hai bên nắp ca-pô, Toyota chỉ tiến hành kiểm tra một bên, dẫn đến sai lệch trong kết quả thử nghiệm.

Ngoài ra, hãng xe Nhật Bản cũng cam kết sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp theo hướng dẫn của Bộ Giao thông. Hãng cho biết việc hoàn tất cuộc điều tra đã phải kéo dài thêm thời gian để xem xét các vấn đề liên quan đến khí thải và hiệu suất nhiên liệu trong quá trình xin chứng nhận.

Thông báo này nhằm khẳng định quyết tâm của Toyota trong việc duy trì tính minh bạch và tuân thủ các quy định, đồng thời nỗ lực khôi phục lòng tin từ phía cổ đông và người tiêu dùng sau những sự cố không mong muốn.

Nguồn: https://ehoinhap.vanhoavaphattrien.vn/toyota-cong-bo-ket-qua-dieu-tra-ve-be-boi-gian-lan-thu-nghiem-an-toan-a7818.html 

xe mới về

có thể bạn quan tâm