Toyota Fortuner phiên bản giá rẻ sẽ sớm ra mắt

Dự kiến Toyota Fortuner phiên bản giá rẻ sẽ được hỗ trợ bởi nền tảng IMV 0 được xem trước tại Japan Mobility Show. Đây chắc chắn sẽ là thông tin đáng lo ngại đối với Hyundai Santa Fe và Ford Everest.

Toyota đã giới thiệu bộ sưu tập các mẫu xe ý tưởng tương lai tại Japan Mobility Show 2023, thu hút được sự chú ý đáng kể của công chúng. Trong số này, concept IMV 0 đã trở thành đề tài của rất nhiều cuộc thảo luận. Kiến trúc IMV (Xe đa dụng quốc tế sáng tạo) đã là nền tảng cho một số loại xe tiện ích nổi tiếng của Toyota, bao gồm Toyota Hilux và Toyota Fortuner.

Toyota Fortuner

Toyota Fortuner

Mặc dù cả hai mẫu xe Toyota Fortuner và Hilux vẫn sử dụng nền tảng kiến trúc IMV, nhưng Innova đã chuyển sang TNGA-C hiện đại hơn, cho phép bố trí hệ dẫn động cầu trước thông thường dưới dạng Hycross. Concept xe bán tải IMV 0 được trưng bày tại Tokyo cũng dựa trên nguyên tắc là khả năng chi trả và cung cấp các tùy chọn, tùy chỉnh dựa trên tiện ích nâng cao là điều tối quan trọng.

Như đã hứa, hãng xe Nhật Bản đã sản xuất ra Hilux Champ tại Thái Lan với mức giá phải chăng là 13.000 USD (khoảng 302 triệu đồng khi quy đổi ra tiền Việt). Toyota Fortuner rất có thể sẽ là dòng xe tiếp theo có phiên bản giá rẻ. Hiện tại, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản vẫn chưa chính thức xác nhận thông tin, nhưng theo truyền thông quốc tế thì đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra bởi dòng xe Fortuner được rất nhiều người ưa chuộng (đặc biệt là tại thị trường châu Á) nhờ khả năng off-road tốt.

 

Hơn nữa, mặc dù vẫn có mức doanh số khá tốt nhưng giá của Toyota Fortuner đã tăng vọt trong những năm gần đây khiến nhiều người mua gần như không thể tiếp cận được. Thiết kế mô-đun của khung gầm cho phép Toyota khám phá nhiều kiểu dáng thân xe khác nhau hơn và hãng ô tô lớn của Nhật Bản đã thừa nhận rằng họ đang tích cực khám phá những con đường mới, nhằm tìm kiếm cơ hội ở nhiều khung giá khác nhau với nền tảng IMV 0. Nếu thực sự có thể cho ra đời phiên bản giá rẻ thì chắc chắn sức cạnh tranh của Toyota Fortuner sẽ tăng đáng kể khi đối đầu Hyundai Santa Fe và Ford Everest.

Ngược lại với Toyota Fortuner hiện tại, các mẫu xe dựa trên nền tảng IMV 0 có thể không được trang bị một số tiện nghi cao cấp. Tuy nhiên, sự nhấn mạnh vào tính thực dụng và rộng rãi dự kiến sẽ là yếu tố quan trọng để gia tăng doanh số.

 

Theo nhiều báo cáo mà giới truyền thông có được, Toyota hiện đang trong quá trình phát triển một dự án SUV dựa trên IMV 0. Đây có khả năng là một phiên bản Fortuner dễ tiếp cận khách hàng có ngân sách eo hẹp hơn và sử dụng động cơ diesel dòng GD hiện có. Mặc dù thời điểm ra mắt chính thức không được tiết lộ, nhưng xét đến việc Hilux Champ đã nhanh chóng đến thị trường Thái Lan sau khi hãng ra mắt mẫu xe bán tải IMV 0 concept, Fortuner với mức giá phải chăng hơn nhiều khả năng sẽ trình làng trong tương lai không quá xa.

Vào năm 2024, Toyota dự kiến sẽ giới thiệu công nghệ diesel hybrid nhẹ 48V cho dòng xe Toyota Fortuner ở Ấn Độ để đảm bảo cải thiện hiệu suất và khả năng tăng tốc cùng với quãng đường đi được tốt hơn, cũng như giảm lượng khí thải.

(Nguồn: https://doanhnghiepvn.vn/kinh-doanh-va-tieu-dung/toyota-fortuner-phien-ban-gia-re-se-som-ra-mat-hyundai-santa-fe-va-ford-everest-de-ra-ria/20231225051205745)

xe mới về

có thể bạn quan tâm