Ford Everest giảm giá kích cầu mua, sau thời gian khan hàng

Đầu năm 2023, Ford Everest đang được nhiều đại lý Ford giảm giá bán từ vài chục đến cả trăm triệu đồng để kích cầu người mua sau thời gian khan hàng.

Tương tự như Hyundai Santa Fe, chỉ sau vài tháng giá bán Ford Everest đang thay đổi chóng mặt. Nếu như trước Tết Nguyên đán 2023, mẫu xe này liên tục gặp tình trạng khan hàng, giá bán bị các đại lý phân phối đẩy lên, chênh cả trăm triệu đồng so với giá đề xuất của Ford Việt Nam, thì ở thời điểm hiện tại mẫu xe này lại đang được chính đại lý giảm giá mạnh.

Lo tồn kho, đại lý mạnh tay giảm giá bán Ford Everest - Ảnh 1.

Ford Everest 2022 đang được nhiều đại lý áp dụng hình thức tặng 50% lệ phí trước bạ

 

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, trong khoảng 2 tuần trở lại đây các đại lý đang chạy đua áp dụng chính sách ưu đãi, giảm giá cho Ford Everest theo nhiều hình thức khác nhau. Trong đó, để thu hút khách hàng mua mẫu xe này, nhiều đại lý áp dụng hình thức tặng 50% lệ phí trước bạ trị giá từ 65 - 80 triệu đồng cho khách mua Ford Everest. Một số đại lý khác áp dụng chính sách giảm giá 30 triệu đồng, đồng thời tặng thêm gói phụ kiện 10 triệu và bảo hiểm thân vỏ. Tuy nhiên, chính sách này chỉ được áp dụng với các xe Ford Everest sản xuất năm 2022.

Hiện tại, đã bước sang những ngày cuối tháng 2.2023 nhưng nhiều đại lý vẫn còn tồn kho hàng chục xe Ford Everest sản xuất năm 2022. "Số lượng xe nhập về đại lý cuối năm ngoái khá nhiều để phục vụ nhu cầu khách hàng mua xe, tuy nhiên việc sức mua không đạt như kỳ vọng và vẫn đang có dấu hiệu chậm lại, đại lý vẫn còn tồn kho một số xe Everest thuộc phiên bản sản xuất năm 2022".

Lo tồn kho, đại lý mạnh tay giảm giá bán Ford Everest - Ảnh 2.

Trong tháng chạy đà doanh số cho năm 2023, Ford Everest là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc SUV 7 chỗ với 770 xe bán ra

 

Trong khi đó, với phiên bản Ford Everest 2023, các đại lý đều đang có ưu đãi giá từ 15 -20 triệu đồng. Đây là mức giảm lớn nhất được các đại lý Ford áp dụng đối với Everest thế hệ mới, kể từ khi mẫu xe này gia được tung ra thị trường vào tháng 7 năm ngoái.

Hiện tại, nguồn cung Ford Everest nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan đã dồi dào hơn những tháng trước đây. Mẫu xe này dự kiến sẽ có thêm phiên bản Everest Wildtrak trong thời gian tới. Cụ thể, chia sẻ với Thanh Niên, nhân viên bán hàng một đại lý Ford tại TP.HCM cho biết, Ford Everest Wildtrak sẽ bắt đầu được mở bán tại Việt Nam từ tháng 4.2023. Tương tự Ranger, phiên bản Everest Wildtrak với một số điểm khác biệt sẽ có giá bán cao hơn các phiên bản hiện tại.

Trong tháng chạy đà doanh số cho năm 2023, Ford Everest là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc SUV 7 chỗ với 770 xe bán ra, nhiều hơn 579 xe so với Toyota Fortuner.

(Nguồn: thanhnien.vn)

xe mới về

có thể bạn quan tâm